Tuesday, February 28, 2012

காளான் மசாலா


காளான் மசாலா
தேவையானப்பொருட்கள்:



பச்சை பட்டாணி - ஒரு கப்
காளான் - ஒரு பாக்கெட் (அ) 200 கிராம்
பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
தக்காளி பெரியது - ஒன்று
கரம் மசாலா - அரை தேக்கரண்டி
தயிர் - அரை கப்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - ஒரு மேசைக்கரண்டி
முந்திரி - 10
கசகசா - 2 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - 4 தேக்கரண்டி
உப்பு

செய்முறை:
பின் இஞ்சி பூண்டு விழுதை போட்டு வதக்கி தக்காளியை போட்டு நன்கு கரையும் வரை வதக்கவும் .
அதன் பின்னர் கரம் மசாலா, அரைத்த முந்திரி விழுது, உப்பு சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் தெளித்து நன்கு எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை வதக்கவும்.

பிறகு வேக வைத்த பட்டாணி, காளான் சேர்த்து 3 நிமிடம் வேக வைக்கவும் .
காளான் வெந்த பின் தயிர் சேர்த்து 3 நிமிடம் வேக விடவும்.
சுவையான பட்டாணி காளான் மசாலா ரெடி. சூடாக பரிமாறவும். சப்பாத்தி, புல்கா, நாணுடன் தொட்டுக்கொள்ள சுவையாக இருக்கும்.
இது காரம் இல்லாமல் இருக்கும் காரம் வேண்டும் என்பவர்கள் அரை தேக்கரண்டி மிளகாய் பொடி சேர்த்துக் கொள்ளலாம் .

No comments:

Post a Comment